Khu đô thị sinh thái Ecopark

Ecopark là khu đô thị có quy mô lớn nhất miền Bắc có diện tích phát triển lên tới 499.9 ha, diện tích hơn 110 ha cây xanh, hồ nước (chưa bao gồm diện tích mặt nước tự nhiên).Dự án được chia làm 9 giai đoạn, có tổng vốn đầu tư ước tính trên 8,2 tỷ đô la Mỹ.

Vị trí :

Là một trong những khi vực phát triển năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đô thị Ecopark nằm liền kề với làng gốm Bát Tràng, chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 12,8km.

Nằm ở thượng lưu sông Bắc Hưng Hải và được kết nối với  cầu Thanh Trì, đường vành đai 3, cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, đường 5B, cách quốc lộ 1A xuyên Bắc Nam 4km, vị trí của Ecopark rất thuận lợi cho giao thương.

Đây cũng chính là những tuyến giao thông huyết mạch đổ về các tỉnh lân cận phía Bắc. Đặc biệt sau khi tuyến đường liên tỉnh Hưng Yên – Hà Nội được thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2010 thì việc di chuyển vào trung tâm thành phố càng trở nên dễ dàng.

 

Quy mô :

Ecopark là khu đô thị  có quy mô lớn nhất miền Bắc có diện tích phát triển lên tới 499.9 ha, diện tích hơn 110 ha cây xanh, hồ nước (chưa bao gồm diện tích mặt nước tự nhiên).Dự án được chia làm 9 giai đoạn, có tổng vốn đầu tư ước tính trên 8,2 tỷ đô la Mỹ.
Áp dụng công nghệ quản lý đô thị mới, Khu đô thị EcoPark được xây dựng với nhiều loại hình nhà ở đa dạng như nhà trên đảo, biệt thự sân golf, nhà ven kênh, nhà trong khu phố cổ, nhà trên sông, chung cư trung và cao tầng… với các mức chi phí khác nhau nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Hệ thống giao thông :

Hệ thống giao thông trong Khu đô thị EcoPark được quy hoạch thành một mạng lưới gồm các đường trục chính, các đường gom, hệ thống giao thông công cộng, giao thông cho người đi bộ – xe đạp và giao thông đường thủy.

+ Hệ thống đường giao thông:

– Trục chính rộng 100m gồm 38m đường cao tốc, 31m đường kết nối và 31m cây xanh.

– Đường trục trong khu đô thị (38m & 45m) tạo phân cách và kết nối giữa các khu dự án.

– Hệ thống đường nội khu (16m – 20m) Phù hợp với đặc tính và chức năng từng khu vực.

– Hệ thống vòng xoay giao thông, xây dựng tượng đài, cây xanh không chỉ mang tính chức năng mà còn nhằm tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị.

+ Hệ thống giao thông công cộng :

Hệ thống xe buýt nhỏ và taxi là hai loại giao thông công cộng phù hợp cho Khu đô thị. Hệ thống xe buýt có tuyến đường và lịch trình linh động nhằm phục vụ toàn bộ khu vực trung tâm của Khu đô thị. Các lộ trình hoạt động này bắt đầu và kết thúc tại nhà ga xe buýt, chạy dọc theo những tuyến đường chính và đường gom đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

+ Hệ thống giao thông cho người đi bộ và xe đạp :

Tất cả các tuyến đường trong Khu đô thị (ngoại trừ Khu phố cổ) đều được thiết kế lối đi riêng dọc theo hai bên đường cho người đi xe đạp và đi bộ. Tại những vị trí nối giữa hai khu vực thương mại ở hai phía của tuyến đường liên tỉnh sẽ có đường hầm ngầm dành riêng cho người bộ và xe đạp.

+ Hệ thống giao thông đường thủy :

Giao thông đường thủy là một hình thức vận chuyển hành khách hấp dẫn cho mục đích du lịch, kéo dài từ phía Tây đến phía Nam của Khu đô thị, đặc biệt là giữa khu vực phố cổ và các nhà dọc kênh. Hình thức du lịch bằng thuyền sẽ không chỉ phục vụ cư dân thành phố mà còn thu hút rất nhiều khách tham quan du lịch.

Trung tâm dịch vụ thuyền sẽ được đặt tại khu phía Nam, cung cấp dịch vụ cho các chủ sở hữu tư nhân và thuyền dùng để bảo hành sông. Tại Khu phố cổ và các công trình tổ hợp sẽ có bến để thuyền vào ra hoặc neo đậu.

Cây xanh cảnh quan :

Quy hoạch không gian mở được thiết kế nhằm nhấn mạnh mối quan hệ giữa con người và hai yếu tố cơ bản của thiên nhiên: cây xanh – mặt nước. Sự đa dạng về cây xanh sẽ được sự dụng trong việc tạo cảnh quan kết nối với nước cũng như với các không gian khác trong tư cách là yếu tố kết cấu quan trọng xuyên suốt toàn thành phố.

Tham khảo một số dự án bên Ecopark:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *